Tủ chè, tủ bày đồ

Hiển thị tất cả 13 kết quả

Tủ chè, tủ bày đồ

Tủ chè

Là một trong những sản phẩm mang đậm phong cách của người Việt.

Kích thước tủ chè thường có chiều dài thường là 1m84cm, được kê thành chiều ngang.

Tủ chè từ xưa đã được kê cùng với sập tạo thành một bộ sản phẩm tô điểm cho nhau, giúp cho phòng khách sang trọng, đẹp hơn. (xem thêm: những mẫu sập gỗ đẹp )

Chất liệu tủ chè thường được làm trên gỗ gụ, gỗ trắc,…..

Từ ngày xưa, tủ chè chỉ thịnh hành ở các tỉnh phía Bắc, nhưng từ cuộc di cư vào Nam đã được người miền Nam biết đến bởi tính nghệ thuật và thủ công rất cao.

Tủ bày đồ

Là tủ dùng để đựng đồ vật, đồ cổ, bình sứ, tủ thường được làm bằng gỗ, có cánh cửa và mỗi cánh cửa hay có khóa để giữ an toàn. Có nhiều loại tủ như tủ thờ, tủ quần áo, tủ đựng hàng, tủ đựng tài liệu, tủ đựng đồ dùng. Nhưng phù hợp để trưng bày thì tủ bày đồ là một món đồ hay để trong phòng khách của bạn

Tủ bày đồ rất phổ biến trong đời sống nhưng lại có những nét khác nhau như :

– Phương Tây tủ bày đồ có thể được làm theo hướng ngang và có nhiều ngăn, trong mỗi ngăn đều có lót các tấm kính.

– Còn ở Việt Nam thì tủ bày đồ thường được thiết kế theo kiểu tủ dài nằm dọc, có bốn chân nhô cao, tủ được chia làm hai phần, phần bệ tủ được đục chi tiết, thường có hai phần cánh thường có cánh cửa đóng mở được lắp kinh dùng để trưng đồ .

Tủ bày đồ thường được trang trí họa tiết tinh xảo, làm điểm nhấn trong phòng khách .

Tủ bày đồ thường làm bằng gỗ quý, gỗ để làm tủ thường là ba loại chủ yếu. Gỗ trắc có giá trị cao nhất sau đó là Gỗ Gụ kế tới là Gỗ Lim.

Gần đây, thường có 2 xu thế, hoặc dùng hàng nội thất mẫu cổ xưa, có chạm khắc tinh xảo và là kiểu hiện đại châu Âu. Đều phù hợp với các không gian trong nhà.