Trường Kỷ

Showing 1–20 of 46 results

HOT: Chúng tôi đang giảm giá 10% – 20% các sản phẩm đồ gỗ tại dogominhhiep.com

Trường kỷ là một trong những mẫu ghế truyền thống lâu đời được sử dụng qua nhiều thế hệ người Việt. Những mẫu trường kỷ thường có vẻ đẹp, phong cách riêng mà những bộ ghế hiện đại ngày nay không có được.

Cho nên trên thị trường có rất nhiều ghế trường kỷ khác nhau, chúng tôi xin liệt kê và phân biệt ghế ở dưới đây.

Phân loại trường kỷ, Phương kỷ và đoản kỷ

Trường kỷ: hay còn được gọi là tràng kỷ là một trong những bộ ghế lâu đời truyền thống của Việt Nam. Chúng phổ biến không chỉ phổ biến cả 3 miền mà con được xuất khẩu đi các nước Đông Nam Á và đặc biệt là trung quốc

Ghế Trường kỷ thường gồm 3 món: 2 đoản và 1 bàn với kích thước đoản kỷ dài từ 1m6 – 2m, bàn với nhiều kích thước khác nhau tùy theo kiểu dáng bộ ghế. ( hiện nay bộ ghế thường được thêm 1 đôn hay gọi là tíu)

Phương kỷ: Cũng giống như trường kỷ nhưng khác là tay ghế được làm to lên như cái gối đầu, tựa ghế cũng được chia thành 3 ô, 5 ô, hay 1 mảng có ô nhỏ.

Đoản kỷ: trong tiến Hán  có nghĩa là ngắn. Đoản kỷ là ghế ngắn có lưng tựa thường có kích thươc 1m2 – 1m6. Khác biệt với trường kỷ và phương kỷ là tựa ghế là 1 mảng lớn không chia ô. Với kích thước nhỏ gọn nên được dung nhiều trong phòng khách vừa và nhỏ.

#Những bộ ghế có nhiều món ghế dài cũng được gọi là đoản ghế!

Chất liệu làm trường kỷ có rất nhiều loại: trường kỷ gỗ trắc ( làm bằng gỗ trắc), trường kỷ gỗ hương ( làm trên chất liệu gỗ hương Lào, Việt Nam,…), trường kỷ gỗ gụ,…

Phân loại trường kỷ

 • Trường kỷ ngũ lân
 • Trường kỷ sen vịt
 • Trường kỷ cổ đổ
 • Trường kỷ gỗ gụ
 • Trường kỷ tích tam quốc
 • Trường kỷ Huế
 • ……..

Vì sao lại gọi là trường kỷ

Trường” nghĩa là Dài – Lâu – Tốt. “Kỷ” nghĩa là ghế có lung dựa ( kỷ cũng có nghĩa là cái bàn nhỏ). Trường ký có nghĩa là bộ ghế dài có lưng dựa và có bàn nhỏ ở giữa.

Những lý do nên chọn mua trường kỷ cho phòng khách

Bạn đang phân vân muốn chọn mua một bộ bàn ghế đẹp cho phòng khách nhà bạn, thì một bộ trường kỷ là một lựa chọn phổ biến hiện nay. Những mẫu trường kỷ gỗ được làm trên nhiều chất liệu gỗ tự nhiên sẽ chịu âm rất tốt, không bị mối mọt, cong vênh, bền,… bộ trường kỷ rất phù hợp với khi hậu Việt Nam.

Trường kỷ có rất nhiều mẫu mã sẽ phù hợp với nhiều không gian phòng khách. Những bộ ghế được làm trên chất liệu gỗ quý cho nên giá trị lâu dài, không bị mất giá.

Tràng kỷ thường được đục các tích khác nhau, chúng đều có nhiều ý nghĩa cho gia đình. Mang đậm ý nghĩa phong thủy giúp hút sinh khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách lựa chọn trường kỷ đẹp cho phòng khách

Hiện nay có rất nhiều mẫu trường kỷ khác nhau. Lựa chọn một bộ trường kỷ đẹp cho phòng khách mà đều quý khách nên lưu ý

 • Điều đầu tiên cần chú ý là chất liệu làm lên một bộ ghế. Một sản phẩm đẹp được làm trên chất liệu gỗ tốt ( phải đảm bảo gỗ không nứt, rác, không pha trộn gỗ tạp và không ăn bớt gỗ) Những loại gỗ không tên tuổi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị.
 • Bạn cũng nên kiểm tra về phần kỹ thuật có đảm bảo đẹp và thẩm mỹ không ( Các khúc nối có đẹp và chắc chắn hay không ? mộng cso được làm đúng chuẩn theo yêu cầu không hay là mộng nhân cấy ghép.  Đường nét phải sắc nét và đẹp mới đảm bảo bộ trường kỷ đẹp )
 • Kiểm tra về kích thước bộ trường kỷ có đảm bảo thiết kế không
 • Nên lưu ý về kích thước phòng khách để lựa chọn trường kỷ vừa nhất

Cơ sở chúng tôi không những sản xuất những mẫu trường kỷ gỗ mà còn có những bộ bàn ghế phòng khách được làm trên chất liệu gỗ tự nhiên

Mua trường kỷ gỗ giá rẻ ở đâu

Mua Trường kỷ gỗ ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lựa chọn trường kỷ. Hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất nổi bật là làng nghề đồng kỵ, Hải Minh, La Xuyên,… Trong đó dogominhhiep.com là cơ sở truyền thống tại Hải Minh với nhiều mẫu mã, giá thành rẻ nhất

Chúng tôi với những mẫu trường kỷ đa dạng về mẫu mã sẽ làm hài lòng mọi quý khách.

Với kinh nghiệm lâu năm trong quá trình sản xuất, tràng kỷ của chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những bộ trường kỷ đẹp nhất và sang trọng nhất

Những mẫu trường kỷ giá rẻ, trường kỷ ngũ lân, trường kỷ tích Hà Nội, … được sản xuất thủ công.

Vì sao nên mua trường kỷ tại dogominhhiep

Chúng tôi đưa ra ưu đãi tốt nhất khi mua trường kỷ tại dogominhhiep.com như:

 • Bảo hành lâu dài với các sản phẩm của cơ sở.
 • Vận chuyển toàn quốc.
 • Bao ship tại Nam Định, Hà Nội, Tp. HCM. Hỗ trợ 50% cước tại tỉnh khác
 • Sản phẩm được sản xuất tại xưởng sẽ mang lại cho quý khách giá tốt nhất
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu !

Những mẫu trường kỷ gỗ của chúng tôi đã và đang được nhất nhiều quý khách tại Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Bình Dương, Hải Dương, Hà Nam, Bắc Ninh, Ninh Bình,… tin tưởng và đặt mua

Liên hệ tư vấn miễn phí 

Địa chỉ: Làng nghề 2 – Hải Minh – Hải Hậu – Nam Định

Hotline: 0985.835.658

Wedsite: https://dogominhhiep.com/

Facebook: Đồ Gỗ Minh Hiệp

Twitter: Minh Hiệp

Youtobe: Đồ Gỗ Minh Hiệp